Trang chủ » Các tin khác » Tư duy đầu tư sắc bén giúp bạn thành công

Tư duy đầu tư sắc bén giúp bạn thành công

by Nguyen Liem

Để trở thành người thành công đòi hỏi bạn cần có tư sắc bén. Tại sao lại vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này

Tư duy đầu tư giúp bạn thước đo giúp bạn thành công

Tư duy đầu tư giúp bạn thước đo giúp bạn thành công

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm cố vấn đầu tư trong thị trường Crypto. Tôi đã gặp rất nhiều anh em thành công khi đầu tư và cũng có một số nhỏ bị thất bại khi đầu tư. Vậy tại sao họ lại thất bại? Do thị trường biến đổi. Không do cách tư duy của mỗi người dẫn đến sự thành công hay thất bại khi đầu tư. 

Vậy tư duy là gì? Theo Wikipedia: “Tư duy là nơi con người tạo ra suy nghĩ, hình dung, nhận xét, đánh giá và nhìn nhận một sự vật hay sự việc nào đó. Và tư duy không tự nhiên mà có, bạn nạp vào thứ gì thì sẽ cho ra thứ đó, nên hãy cẩn thận chọn các nguồn thông tin để hấp thụ vào.”

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến tư duy trong lĩnh vực crypto thôi nhé. Bài viết này sẽ là những thông tin, kiến thức hữu ích dành cho những người đã hoặc sắp có dự định bước chân vào thị trường crypto và đặc biệt là tham gia đầu tư tài chính cùng đội ngũ Hên Network. Hãy đọc và nghiền ngẫm để hình thành một lối tư duy trong bạn giúp bạn thành công trong con đường đầu tư. 

Một số người cho rằng chơi crypto là cơ bàn, zerogame, tài chính, công nghệ, tương lai hay chỉ đơn giản là kênh đầu tư giúp họ có thể mang lại lợi nhuận thay đổi cuộc sống. Không ai đúng ai sai cả, bạn tư duy như thế nào thì kết quả sẽ ra như thế đó.

Tư duy là hệ thống suy nghĩ và niềm tin, do đó sẽ dẫn đến những hành động, từ đó sinh ra kết quả, kết quả lại chính là phản ánh của tư duy.

Ví dụ: Trái cây là phản ảnh thành quả của cái cây đó. Hai cây cùng một giống cho ra 2 kết quả khác nhau, một trái ngọt ngào, một trái thì nhạt nhẽo. Vậy tại sao lại có sự khác nhau đó. Khác nhau là ở cách người chủ chăm sóc nó như thế nào, thành phần được nạp vào bởi nước, ánh sáng, phân bón, thời gian, khí hậu, và quy trình chăm sóc đúng dẫn đến kết quả là trái ngọt.

Từ đó suy ra nếu bạn tư duy đúng thì sẽ sinh ra kết quả tốt đẹp. Khi bạn hài lòng với kết quả hiện tại thì khó có thể thấy được tiềm năng tương lai của mình khi đầu tư. Nhưng khó phân biệt được đâu là tư duy đúng và đâu là sai, vì lửa thử vàng, thời gian thử sự thật. Mọi kết quả, năng suất, sự thật đều lộ rõ ra khi được thời gian kiểm chứng, lúc mới vào thì ít ai nhận ra họ đã đúng hay sai, có hai cách để người ta thay đổi, một là nỗi đau đớn của sự thất bại, hai là sự truyền cảm hứng và lời khuyên của người đã từng thất bại. Khi đã trải qua thất bại, sai lầm, đau đớn thì bạn mới nhận ra kết quả đó là sai bởi hành động không đúng, hành động không đúng bởi tư duy đã đi trật đường ray mất rồi.

Thế thì có cách nào để ta không phải trải qua sự đau đớn của mất mát và tiết kiệm được thời gian và có được tư duy đúng ngay từ đầu? Ở thời đại hiện tại, bạn có thể học mọi thứ trên google và youtube là có thật, mọi level từ thấp đến cao đều có đủ, cái khó của bạn là lọc ra được đâu là cái bạn cần nạp và đâu là thứ cần loại bỏ đi. Cái nguy hiểm của học free là bạn không thể nào biết được họ dạy bạn cái gì, liệu phương pháp đó có giúp bạn phát triển trong dài hạn không, hay chỉ chộp giật “ăn” được một vài đợt trend ngắn ngủi, nếu nhanh thì thoát kịp, chậm thì về bờ mất trắng.

Bạn muốn thành công trong lĩnh vực nào đó. Bạn cần tìm cho mình một người thầy. Nhưng thầy có giỏi đến đâu chưa chắc trò đã thành công. Vì sự thành công của trò phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực cá nhân của chính bản thân họ. Hãy tận dụng mọi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, hệ thống của người khác để giúp bạn có thể đi đúng và đi nhanh nhất có thể. 

Dưới đây là list câu hỏi để giúp bạn chọn được người thầy cho bản thân: 

List câu hỏi để giúp bạn chọn được người thầy cho bản thân

List câu hỏi để giúp bạn chọn được người thầy cho bản thân

– Người đó có đang sống bằng tiền lời họ đầu tư và trading không? Hay tiền đến từ những nguồn thu nhập khác ngoài việc đầu tư.

– Kỹ năng đầu tư và kỹ năng đào tạo là 2 kỹ năng hoàn toàn khác nhau. Họ có thể dạy lại bạn giống như những gì họ đã làm không?

– Những học sinh của họ khi học xong có mang lại kết quả giống người thầy đó không?

Các nhà cố vấn của Hên Network đều là những người từng tham gia thị trường crypto từ lâu. Đội ngũ Hên Network không đơn thuần là nơi cố vấn để tạo ra lợi nhuận trong việc đầu tư mà ở đây sẽ còn là nơi mang lại những kiến thức sẽ cần nạp vào để tạo ra một tư duy thông tuệ khi đầu tư. Các buổi trao đổi đào tạo về tâm lý và cả tư duy được tổ chức đều đặn hàng tuần cho các nhà đầu tư.

Vậy tư duy cần có khi đầu tư rốt cuộc là gì?

Đối với Hên Network tư duy đầu tư thành công chỉ gói gọn trong 2 chữ “Kiên nhẫn”. Kiên nhẫn lớn nhất là kiên nhẫn thẩm định – theo dõi – thống kê – phân tích – định lượng. Tiếp đến là kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, mua là để thắng chứ không phải để fomo mua rồi sau đó cắt lỗ. Hên Network luôn kiên nhẫn theo dõi biên độ dao động lên xuống của thị trường và có cả giải pháp an toàn vốn hạn chế rủi ro đến mức tối đa cho nhà đầu tư.

Theo dõi thẩm định kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua bán những mã coin khác nhau cho nhà đầu tư. Tại Hên Network không có chỗ cho những tư duy muốn kiếm lời thật nhanh và nhiều theo kiểu đánh bạc. Thị trường Crypto đối với Hên Network là một cuộc chơi dài hạn, nếu là nhà đầu tư đồng hành cùng đội ngũ thì hãy nên bình tĩnh lắng lại cơn sóng tham lam của bản thân mà kiên nhẫn từng bước chờ đợi thời cơ. Vì ở Hên Network bất kì nhà đầu tư nào cũng sẽ không bị bỏ sót, đều được thu lời thỏa đáng một cách an toàn và bền vững.

Bạn có biết sự khác nhau của từ “chuyên gia” và “nghiệp dư” là gì không?

Bạn có biết sự khác nhau của từ “chuyên gia” và “nghiệp dư” là gì không

Bạn có biết sự khác nhau của từ “chuyên gia” và “nghiệp dư” là gì không

Đó là sự nhất quán. Bạn có thể ăn 1 trade x2, x5 được 1 lần, vài tuần sau lại ăn thêm 1 lần, và vài tháng tới lại thêm một lần, xong sau đó lại thua hết phần đã thắng, thắng rồi lại thua, càng ngày số tiền bạn thua lại lớn số tiền thắng. Và bạn không thể duy trì kết quả đó cho dài hạn. Nhưng chuyên gia làm được điều đó, siêu sao Ronaldo không chỉ ăn may 1 vài lần sút bóng vào lưới, mà đó là quá trình khổ luyện để đạt được sự nhất quán trong ghi điểm, ở những sân cỏ khác nhau, những đối thủ khác nhau và những thời tiết khác nhau.

Các nhà đầu tư tại Hên Network, sau nhiều năm thực chiến trên thị trường đã từng trải qua nhiều đợt biến động, sóng gió nên đã vững vàng và biết cách để vượt qua nó một cách dễ dàng. Hên Network đã được tạo ra hàng trăm riệu phú đô la, hàng trăm tỷ phú Việt…và trở thành một tổ chức cố vấn đầu tư hàng đầu Việt. Sự nhất quán đó đã được minh chứng bằng sự thật rằng chưa từng xuất hiện một lệnh thừa nào trong hệ thống từ lúc thành lập cho đến nay. Hàng ngàn lệnh thắng được công bố trên các trang mạng xã hội và cả những bằng chứng sở hữu tài sản khủng từ các nhà đầu tư đều được công khai minh bạch rõ ràng. Thực lực của đội ngũ Hên Network ra sao bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng bất cứ lúc nào chỉ với vài từ khóa “Hên Network” “đầu tư tài chính cùng Hên Network”….

Dù bạn có là người đầu tư nhiều năm trong thị trường này hay là người mới bước chân khi có cho mình tư duy sắc bén dễ dàng nắm bắt được những biến đổi của thị trường. Từ đó có những tư duy hành động thay đổi bắt kịp xu thế và đứng vững trên thị trường. Đừng mong làm giàu nhanh mà hãy từng bước một kiên nhẫn bước trên con đường làm giàu của mình một cách an toàn và bền vững.

Hên Network tự tin sẽ là nơi giúp bạn vừa có lợi nhuận khủng vừa là nơi để bạn cập nhật các kiến thức về đầu tư. Và là nơi bạn có thể hấp thụ được những tinh hoa để nuôi dưỡng tư duy đầu tư của mình và thành công trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon