Trang chủ » Các tin khác » Một đồng coin tiềm năng được đánh giá qua những yếu tố nào?

Một đồng coin tiềm năng được đánh giá qua những yếu tố nào?

by Nguyen Liem

Thị trường tiền ảo là một thị trường đầu tư có sức hút và được nhiều nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức quan tâm. Việc chọn cho mình một loại tiền số có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai là yếu tố quyết định trước khi tiến hành giao dịch hoặc tích trữ trong thời gian dài hạn. 

Cùng Hên Network đánh giá các yếu tố cần thiết để lựa chọn đồng coin tiềm năng và có giá trị nhé. 

1. Công nghệ tiên tiến

Sử dụng công nghệ tiên tiến

Sử dụng công nghệ tiên tiến

Công nghệ là nền tảng cơ bản của mỗi dự án tiền điện tử. Dựa vào sự phát triển của công nghệ, các nhà đầu tư đánh giá được tương lai của dự án đó. Mỗi đồng tiền kỹ thuật số sở hữu các đặc tính như thời gian tạo khối nhanh, thuật toán thân thiện với người dùng, tốc độ giao dịch, tính bảo mật và chế độ ẩn danh cao đều sẽ được xem là các đồng coin tiềm năng. 

Các loại tiền kỹ thuật số hiện nay đều áp dụng công nghệ Blockchain trong giao dịch. Công nghệ này cho phép lưu trữ lượng lớn các dữ liệu giao dịch, không bị tác động hay can thiệp bởi bên thứ ba, có tính phân quyền cao… Tính minh bạch trong Blockchain rất được chú trọng. Bất kỳ ai sở hữu một số lượng Token nhất định đều được tham gia biểu quyết trong việc thay đổi các tính năng của hệ thống tiền điện tử mà họ tham dự. 

Công nghệ Blockchain cũng giảm đáng kể tình trạng đánh cắp hoặc tin tặc với thông tin của người sử dụng.

2. Lịch sử và tuổi đời

Lịch sử và tuổi đời đồng coin

Lịch sử và tuổi đời đồng coin

Tuổi đời và lịch sử của dự án cũng là những yếu tố cần được xem xét, chú trọng trong mỗi dự án tiền điện tử. Những dự án tiền điện tử phát triển sớm đều có lượng người dùng lớn và được ứng dụng rộng rãi hơn trong thanh toán. 

Ví dụ điển hình nhất như Bitcoin, đây là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thị trường. Tính đến nay đã là 12 năm từ giao dịch đầu tiên được thực hiện, Bitcoin trở thành đồng tiền ảo số 1 thị trường, tiếp đó là các loại coin như Ethereum, Litecoin, Ripple… 

Việc đầu tư vào những đồng tiền kỹ thuật số có lịch sử thường khá an toàn và ít nguy cơ bị lừa đảo so với các dự án mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu.

3. Team phát triển dự án

Để đánh giá độ uy tín và tiềm năng của dự án, một trong những yếu tố quyết định hàng đầu không thể không nói tới đội ngũ phát triển với các cá nhân tài năng, nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, công nghệ… hoặc có kinh nghiệm từ nhiều tổ chức lớn trên toàn cầu. Để cập nhật những thông tin chính xác về đội ngũ phát triển, bạn nên truy cập vào website chính thức của dự án. 

Trong nhiều trường hợp, các thành viên phát triển sẽ để chế độ ẩn danh – bạn nên xem xét khi đầu tư vào những dự án như vậy. Bạn sẽ thắc mắc vì sao cha đẻ của Bitcoin “không lộ mặt” nhưng vẫn rất thành công, lý do là bởi Bitcoin là đồng tiền tiên phong và cũng đã trải qua một thời gian dài hình thành, phát triển. Điều này đồng nghĩa, vị thế của đồng Bitcoin gần như không bị tác động. 

Với những án về sau, thông thường các thành viên trong team phát triển không công khai danh tính sẽ gây ra nhiều điều đáng ngờ. Bởi rất có thể họ sẽ bỏ đi với toàn bộ số tiền của nhà đầu tư mà không để lại vết tích gì.

4. Lượng người tham gia đầu tư

Lượng người tham gia đầu tư

Lượng người tham gia đầu tư

Số lượng người tham gia dự án phản ánh tương đối chính xác tiềm năng phát triển của một đồng coin. Rất nhiều dự án tiền điện tử chủ chốt trên thị trường hiện nay luôn sử dụng cộng đồng người dùng lớn, với lượng nhà đầu tư tham gia tăng nhanh chóng. 

Việc theo dõi vốn hoá thị trường sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi lượng vốn đầu tư lớn hay không, nhờ đó bạn cũng có thể biết được những loại coin nào đang được quan tâm nhất hiện nay.

5. Tính ứng dụng thực tiễn

Tính ứng dụng là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của bất kỳ dự án tiền điện tử nào đó. Nếu không thể ứng dụng vào thực tế, về lâu dài, dự án đó sẽ bị mất giá trị và không được người dùng quan tâm. 

Hiện nay, Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền số được rất nhiều hệ thống thanh toán chấp nhận. Do đó dù thị trường biến động thì đây vẫn là hay loại tiền an toàn cho các nhà đầu tư nắm giữ. 

Ngoài ra, hiện cũng có nhiều thế hệ Blockchain thứ ba được ra mắt với nhiều nâng cấp về mặt công nghệ, cùng hệ sinh thái mở rộng được người dùng quan tâm. Bạn có thể dựa vào những giá trị của dự án để lựa chọn đầu tư hay không. 

6. Xu hướng phát triển

Hiện nay, xu hướng tiền điện tử và ứng dụng Blockchain không ngừng mở rộng, trở thành lĩnh vực đầu tư thay thế cho tiền pháp định. Trước đây, tiền điện tử vẫn là một khái niệm vô cùng xa lạ và mới mẻ, không tránh khỏi bị đánh giá là lừa đảo, thiếu tin cậy. Nhưng qua hơn 10 năm qua, tiền số đã khẳng định được vị thế của mình. 

Hiện có hơn 5700 loại tiền kỹ thuật số cùng các tài sản  mã hoá khác. Dòng tiền đổ vào thị trưởng crypto tăng mạnh qua từng năm. Đặc biệt, chỉ riêng trong năm 2020, hàng loạt các tổ chức đầu tư đã dành một tỷ trọng lớn trong quỹ của mình vào danh mục tiền số.

Ngày càng nhiều các quốc gia, lĩnh vực chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán hợp pháp. Những biến động kinh tế – xã hội và y tế vẫn không khiến thị trường crypto đánh mất giá trị của mình. 

Nói cách khác, tiền điện tử là tương lai và là xu thế tất yếu. 

Trên là 6 yếu tố đánh giá và xem xét đâu là một đồng coin tiềm năng trước khi bạn tiến hành mua bán hay lưu trữ. Mong là những chia sẻ từ Hên Network sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, chi tiết hơn về thị trường này. 

Chúc các bạn đầu tư thành công và tối ưu lợi nhuận cùng crypto.

Xem thêm: Võ Hùng x1000 lừa đảo có đúng không?

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon