Trang chủ » Đầu tư Bitcoin » Kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công

Kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công

by Nguyen Liem

Muốn thành công trong lĩnh vực tài chính đòi hỏi sự mạo hiểm lẫn rủi ro nếu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công.

Luôn luôn học hỏi

Luôn luôn học hỏi

Luôn luôn học hỏi

Trước khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới Warren Buffett lặn lội đi tìm thầy giỏi để học, giúp ông đi nhanh hơn và tránh được nhiều sai lầm. Người thầy của Buffett chính là Benjamin Graham. Bạn muốn nấu ăn ngon thì phải tìm thầy giỏi để học, chứ không thể đọc sách dạy nấu ăn không thôi mà tiến bộ được, muốn trở thành nhà đầu tư thành công hãy học hỏi những người thầy thành công.

Kinh doanh hay đầu tư không đơn giản. Cần phải học trước khi bắt đầu bởi vì “Thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường ít đổ máu” trang bị cho mình kiến thức cũng giống như trang bị vũ khí trước khi ra chiến trường vậy.

Các nhà đầu tư thành công thường học hỏi không ngừng. Họ dành nhiều thời gian để nghiên cứu hơn các nhà đầu tư bình thường. Họ biết rằng kiến thức của mình sẽ không bao giờ là đủ, và do vậy luôn giữ đầu óc thông thoáng để có thể học bất kỳ lúc nào. Họ năng đọc sách, báo, tạp chí và tham gia các buổi hội thảo để tự hoàn thiện chính mình.

Khi đầu tư cần có sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính cần có của một nhà đầu tư tài ba. Khi họ đã đầu tư vào lĩnh vực nào đó họ sẽ xem xét thật kỹ lưỡng và sẵn sàng chờ đợi cơ hội để gặt hái thành công.

Warren Buffet từng chia sẻ: Tôi chưa bao giờ có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tôi chỉ mua vì nghĩ rằng nó đóng cửa ngay ngày mai và mở lại vào 5 năm sau.

Xây dựng chiến lược đâu tư rõ ràng

Warren Buffet chỉ thích đầu tư vào một số cổ phiếu, ông cho biết: đa dạng hóa chính là cách để ta chống lại những gì mà ta không biết. Nhưng nó chẳng có ý nghĩa đối với những người biết rõ là họ đang làm gì. Để đầu tư thành công các nhà đầu tư phải có chiến lược rõ ràng. Mỗi người đều theo đuổi chiến lược của mình để đạt được thành công.

Nhà đầu tư tài ba J.Paul Getty cho biết: hãy mua khi tất cả mọi người đang bán và hãy bán khi tất cả mọi người đang mua. Đây là một khẩu hiệu dễ nhớ mà còn là chiến lược nếu muốn đầu tư thành công.

Quan sát , đặt câu hỏi và tìm câu trả lời

Quan sát , đặt câu hỏi và tìm câu trả lời

Quan sát , đặt câu hỏi và tìm câu trả lời

Đừng bao giờ bỏ qua những thông tin và sự kiện diễn gia hằng ngày, bạn cần quan sát và đặt câu hỏi. Ví dụ: Sau khi có thông tin giá xăng tăng, hãy đặt câu hỏi?

Tại sao? Vì sao giá xăng tăng. Như thế nào? Giá xăng tăng tác động như thế nào với nền kinh tế, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vận tải, xuất nhập khẩu, phân bón hóa học, sản xuất nhựa…

Nhà thiên tài vật lý Albert Einstein đã từng nói: “Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay và hy vọng vào ngày mai. Điều quan trọng nhất là không bao giờ ngừng đặt câu hỏi.

Học cách quản lý thời gian

Trước khi bật máy tính hãy viết ra những việc cần làm, nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian trên facebook và những trang web vô bổ mà chẳng làm được gì có ích sau khi lang thang trên internet. Một ngày ai cũng có 24 giờ, tại sao có người thành công có người thì không, tất cả tùy thuộc vào cách sử dụng thời gian của họ.

Tập trung cao độ

Một trong những kinh nghiệm đầu tư tài chính của những người thành công là cần tập trung cao độ. Hầu hết các nhà đầu tư thành công chỉ đầu tư vào một lĩnh vực và bám riết theo đuổi nó. Chẳng hạn như Warren Buffet đầu tư vào cổ phiếu, Donal Trump thì chủ yếu đầu tư vào bất động sản, Jim Rogers chú tâm vào các hợp đồng tương lai.

Tận dụng xu thế thị trường

Một nhà đầu tư bản lĩnh và thành công họ luôn bình tĩnh trước những biến động của thị trường. Và biết biến nó thành ưu thế để tận dụng, phát triển.

Warren Buffet khuyên rằng hãy coi biến động thị trường là bạn chứ đừng coi nó là kẻ thù. Hãy kiếm tiền từ những hành động điên rồ chứ đừng tham gia vào nó.

Có một nền tảng tài chính vững mạnh

Có một nền tảng tài chính vững mạnh

Có một nền tảng tài chính vững mạnh

Ajaero Tony Martins nói: “Trí thông minh kinh doanh không hề được tạo ra trong trường học, mà bạn nhặt được nó ở trên đường. Trong trường học, bạn được dạy làm thế nào để quản lý tiền của người khác. Và ở trên đường, bạn được dạy làm thế nào để kiếm tiền”.

Do vậy, bạn chỉ thành công khi đứng ở trên đường. Các nhà đầu tư thành công thường có một nền tảng tài chính rất vững chắc, và nền tảng đó được hình thành ở trên đường. Họ bồi đắp cho cái nền tảng đó bằng cách tham gia các buổi hội thảo, đọc sách báo, tạp chí, học từ người khác hay nghe băng. Và sau đó họ đi ra ngoài để tự tìm lấy những kinh nghiệm cho mình.

Hãy chơi trò chơi giáo dục tài chính

Có một câu nói “Sự đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới này đó là đầu tư cho cái đầu của mình”

Trò chơi Cashflow là công cụ giáo dục tài chính được thiết kế bởi Robert Kiyosaki (tác giả bộ sách bán chạy nhất “dạy con làm giàu”) nơi đúc kết hơn 30 năm kinh nghiệm về đầu tư và kinh doanh thực tế của ông.

Trò chơi này tạo cho người chơi thói quen quản lý các khoản nợ,tài sản,thu nhập,chi phí và cách điều khiển dòng tiền thông qua những cơ hội đầu tư,giao dịch giống như ngoài đời thực.

Nếu bạn đã đọc sách “Dạy con làm giàu” mà bỏ qua game Cashflow này thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội thực hành những kiến thức thu lượm được trước khi áp dụng vào thực tế.

Luôn chuẩn bị kế hoạch rút lui

Các nhà đầu tư thành công biết rằng việc đầu tư luôn có hai mặt. Tương lai là không thể đoán được và vì vậy họ luôn chuẩn bị trước cho nó. Nhà đầu tư bình thường luôn cố gắng đoán kết quả đầu tư. Nhưng nhà đầu tư thông minh thì làm điều ngược lại, họ chuẩn bị cho cả trường hợp tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất.Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư thành công luôn kiếm được tiền khi thị trường đi lên và thậm chí còn kiếm được nhiều hơn khi thị trường đi xuống. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy chuẩn bị kế hoạch rút lui trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì.

Thành công là một quá trình chứ không phải qua một đêm

Đúng vậy để làm ngành nghề hiện tại của bạn, bạn cũng mất bao nhiêu năm học trong nhà trường? Bao nhiêu năm để đi làm và trải nghiệm? Thế thì với lĩnh vực đầu tư tài chính, bạn cũng phải có quá trình trải nghiệm, kiên trì học hỏi và đeo đuổi thì mới có thành công. Đầu tư tài chính chia ra làm 3 kiểu: Ngắn hạn, trung hạn và đầu tư tài chính dài hạn. Bạn chọn kiểu nào thì hãy tập trung vào kiểu đó.

Có nhiều cách đầu tư hiệu quả. Nhưng bạn hãy chọn cho mình lĩnh vực mà bạn đam mê. Đầu tư tài chính, nếu bạn giỏi thì bạn có thể kiếm lời hàng chục lần, hàng trăm lần, thậm chí hàng ngàn lần so với số vốn của bạn. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì kỹ năng của bạn phải đạt đến trình độ nhất định.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công. Ngoài ra muốn thành công trong việc đầu tư tài chính bạn cầ chú ý đến nhiều yếu tố khác như có kỷ luật, vững tin, chấp nhận rủi ro, có nền tài chính vững mạnh, nhanh chóng đứng dậy sau thất bại.

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon