Trang chủ » Đầu tư Bitcoin » [Hỏi] Tiền mã hóa là gì – Kênh đầu tư tiền điện tử nào tốt nhất hiện nay

[Hỏi] Tiền mã hóa là gì – Kênh đầu tư tiền điện tử nào tốt nhất hiện nay

by Nguyen Liem

Khi search từ khoá “Tiền mã hoá là gì?” bạn sẽ thấy 479.000.000 kết quả được trả về trong 0,7 giây. Chứng tỏ đây là thông tin rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Tiền mã hóa đang trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều nhà đầu tư. Vậy tiền mã hoá là gì? Kênh đầu tư tiền điện tử nào tốt nhất hiện nay? Cùng Hên Network tìm hiểu ngay bên dưới bài viết này nhé!

Định nghĩa đầu tư tiền mã hóa là gì?

Định nghĩa đầu tư tiền mã hóa là gì

Định nghĩa đầu tư tiền mã hóa là gì

Tiền mã hoá hay còn được gọi là tiền ảo một tài sản kỹ thuật số được tạo ra trên môi trường mạng. Tiền ảo được mã hoá bởi các thuật toán nhằm bảo vệ các thông tin tránh bị đánh cắp bởi hacker khi thực hiện giao dịch. 

Tiền mã hoá được phân loại như một tập con của tiền kỹ thuật số và các loại tiền tệ thay thế. Không thể sờ hay cầm nắm nhưng nó có giá trị thực và được giao dịch giống như tiền pháp lý tại một số quốc gia.

Đầu tư tiền mã hoá là việc mua và nắm giữ một số lượng đồng coin nhất định với mục đích kiếm lời. Thông qua việc tích lũy chờ lên giá hay cho mượn, mang đầu tư thu lãi giống như tiền gửi. 

Kênh đầu tư tiền điện tử nào tốt nhất hiện nay

Những năm gần đây đầu tư tiền điện tử là thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều biến động. Nếu bạn là người cẩn trọng và không thích rủi ro, bạn có thể lựa chọn một số kênh đầu tư an toàn sau

Kênh đầu tư tiền điện tử nào tốt nhất hiện nay

Kênh đầu tư tiền điện tử nào tốt nhất hiện nay

Kênh đầu tư cổ phiếu tiền mã hoá

Thay vì đầu tư trực tiếp vào đồng coin bạn có thể đầu tư gián tiếp bằng cách mua cổ phiếu của các công ty kinh doanh lĩnh vực này. Mua cổ phiếu và trở thành cổ đông của công ty sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp giá đồng coin tăng hoặc trong tương lai tiền mã hoá được chấp nhận rộng rãi. Đồng nghĩa cổ phiếu của các công ty này sẽ tăng và hưởng lợi từ việc đó.
 • Trường hợp đồng coin bị mất giá hoặc không được sử dụng rộng rãi thì những cổ phiếu này vẫn là các khoản đầu tư dài hạn đáng giá.

Điều cần quan tâm nhất ở đây là trước khi quyết định chọn mua cổ phiếu của công ty nào. Cần nghiên cứu, tìm hiểu thông tin và chắc chắn rằng tiền mã hoá chỉ là một phần kinh doanh của họ. Đảm bảo trường hợp xấu nhất xảy ra với đồng coin công ty không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đầu tư nhỏ và phân bố đều 

Với các nhà đầu tư không ưa mạo hiểm đây sẽ là kênh đầu tư có độ an toàn cao. Thay vì đổ vốn vào các đồng tiền mới và chờ biến động xảy ra hãy chia nhỏ chúng ra cho các đồng tiền phổ biến. Giá trị của tiền mã hoá thay đổi liên tục và rất khó dự đoán, nếu đầu tư vào đồng tiền mới cơ hội thành công là không cao.

Đối với những đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum… có tính thanh khoản và đảm bảo nhất hiện nay. Chúng là những đồng tiền mã hoá phổ biến nhất với cơ hội tồn tại lâu dài trên thị trường. Dù có biến động trong ngắn hạn thì đây vẫn là kênh đầu tư dài hạn có độ an toàn cao.

Đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF

Quỹ Bitcoin ETF là một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Tiền số của các công ty tạo thành. Nó gián tiếp theo dõi giá trị tiền số khi đem ra giao dịch trên thị trường chứng khoán. Đây là kênh giúp các nhà đầu tư có cơ hội tiếp xúc với Bitcoin mà không cần mua trực tiếp.

Nói cách khách quỹ này không đầu tư thẳng vào Tiền số mà mua các hợp đồng tương lai của Bitcoin. Bởi vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt thì quỹ này cũng sẽ tạo ra lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Kênh đầu tư này phù hợp với các nhà đầu tư mới và còn thiếu kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua vào tài sản cơ bản với chi phí thấp hơn, quy trình ít phức tạp hơn. Đồng thời giảm rủi ro khi các nhà đầu tư có thể ra vào khỏi tài sản bất cứ lúc nào muốn.

Chỉ nên giao dịch tiền điện tử hay đầu tư tiền điện tử

Chỉ nên giao dịch tiền điện tử hay đầu tư tiền điện tử

Chỉ nên giao dịch tiền điện tử hay đầu tư tiền điện tử

Khi bước vào thị trường tiền mã hoá các nhà đầu tư cần xác định mình sẽ kiếm tiền bằng cách nào: Giao dịch hay đầu tư? Lựa chọn được phương thức kiếm tiền sẽ là yếu tố quyết định đến các phương pháp và cách tính toán khi đầu tư.

Đầu tư tiền điện tử là việc bạn sẽ mua các đồng coin và tích cóp chúng như một khoản dự trữ khi cần thiết mà không thực hiện giao dịch. Hay còn được gọi là đầu tư tích lũy phù hợp với những người muốn khám phá và sở hữu cái mới. 

Đầu tư tiền điện tử không nhất thiết phải sử dụng tiền mà có thể đầu tư thời gian, trí óc để kiếm tiền số. Bằng các hoạt động như đào coin, săn thưởng, kiếm tiền từ các vòi tiền điện tử…

Giao dịch tiền điện tử là các hoạt động trao đổi, mua bán, cho vay… nhằm thu lợi nhuận từ các hoạt động giao dịch đó. Hầu hết các nhà đầu tư đều tham gia thị trường tiền ảo với mục đích giao dịch kiếm lời. Các giao dịch rất đa dạng hoạt động dưới nhiều hình thức như:

 • Giao dịch mua đi bán lại thu chênh lệch
 • Giao dịch ký quỹ đầu tư hưởng %
 • Giao dịch cho vay thu lãi suất
 • Giao dịch Trade coin 

Hướng dẫn giao dịch đầu tư tiền điện tử cho nhà đầu tư mới

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu bước vào thị trường giao dịch tiền điện tử sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình giao dịch đầu tư tiền điện tử với các bước cơ bản sau:

 • Trước hết bạn cần tạo một chiếc ví để cất trữ đồng coin sau khi mua. Bạn có thể lựa chọn “ví nóng” hoặc “ví lạnh” tuỳ thuộc vào nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. 
 • Sau khi chọn ví bạn sẽ tiến hành mua tiền mã hoá với 2 cách sau:
 • Mua trên các sàn giao dịch có độ an toàn cao
 • Mua trực tiếp từ các cá nhân (chợ đen) Phí giao dịch thấp nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro
 • Quá trình mua hoàn tất bạn sẽ chuyển số coin về chiếc ví riêng đã tạo ở trên. Tuỳ theo mục đích đầu tư để lựa chọn lưu trữ tại ví nóng hay ví lạnh
  • Ví nóng: dùng khi đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là lướt sóng trong ngày 
  • Ví lạnh: dùng khi đầu tư dài hạn và bạn coi tiền mã hoá là một kênh để kiếm thêm thu nhập. 

Có những rủi ro gì khi đầu tư tiền điện tử?

Có những rủi ro gì khi đầu tư tiền điện tử?

Có những rủi ro gì khi đầu tư tiền điện tử?

Đầu tư tiền điện tử là kênh kiếm tiền HOT hiện nay với lợi thế dễ trao đổi trên phạm vi quốc tế. Tiền mã hoá có tính bảo mật rất cao nhưng nó vẫn phải đối mặt với rất nhiều thách thức và rủi ro nghiêm trọng

 • Tính thanh khoản: Tiền mã hoá là đồng tiền mới nổi tính thanh khoản không cao, thậm chí nhiều đồng tiền còn không thể tồn tại trên thị trường lâu.
 • Rủi ro về pháp lý: Tiền điện tử không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan nào của chính phủ. Nên khi xảy ra đánh cắp hay tranh chấp sẽ không có tổ chức pháp lý nào bảo vệ quyền lợi cho người chơi.
 • Rủi ro về biến động giá: Biến động giá là điểm thu hút và hấp dẫn của tiềm mã với  các nhà đầu tư. Nhưng giá biến động liên tục cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà không thể dự báo trước.
 • Không có định giá chuẩn: Không có cơ sở nào để đánh giá về giá trị của đồng coin. Xu hướng lên xuống của đồng coin bị chi phối bởi cảm xúc của người đầu tư hơn là định giá.

Khi có ý định đầu tư tiền điện tử bạn cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức, khả năng phân tích, dự đoán. Lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp nhất để có thể thu lợi từ các giao dịch điện tử, hạn chế tối đa các rủi ro khi biến động xảy ra. 

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon