Trang chủ » Đầu tư tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử

by Nguyen Liem

Tiền điện tử là gì? Đầu tư tiền điện tử là như thế nào? Có những cách nào để đầu tư tiền điện tử? Có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không nếu có nên đầu tư tiền đồng tiền điện tử nào? Kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử như thế nào để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.

Những năm gần đây tiền điện tử phát triển mạnh mẽ, được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy “đầu tư tiền điện tử là gì?” Nó có an toàn không, mang lại những lợi ích gì và đầu tư như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sức hút của đồng tiền điện tử mới nhất đối với các nhà đầu như thế nào.

Đầu tư tiền điện tử là gì?

Có thể nói đầu tư tiền điện tử là việc mua các đồng tiền điện tử để tích lũy chờ lên giá để tăng thu nhập thụ động. Để làm được việc này nhà đầu tư cần phải có kiến thức tốt về loại tiền điện tử này mới có thể quyết định nên đầu tư tiền điện tử nào.

Nhà đầu tư dù mới hay cũ, vẫn luôn luôn phải học hỏi và trau dồi kiến thức. Đồng thời, nhà đầu tư phải có sự tính toán cẩn thận và không được hành động cảm tính. Khi đầu tư tư vào tiền điện tử cần nắm bắt thật kỹ và cập nhật liên tục thông tin về đồng tiền đó. Đôi khi cũng cần phải biết chấp nhận các rủi ro khi đã lựa chọn đầu tư vào tiền điện tử đó. 

Các hình thức đầu tư tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay

Đầu tư tiền điện tử là để kiếm lợi và sinh lời, bởi vậy cần phải có kiến thức mới có thể đưa ra các quyết định đúng đắn và đúng thời điểm. Để làm được việc đó thì nhà đầu tư cần lựa chọn hình thức đầu tư cho phù hợp. Xây dựng chiến lược cách đầu tư tiền điện tử và các bước đi phù hợp với hình thức đầu tư. Dưới đây là danh sách các đồng tiền điện tử nên đầu tư nhất hiện nay:

 • Hình thức chênh lệch giá (CFD)

Đây là hình thức đầu tư khá phổ biến, hay được lựa chọn và dễ thực hiện nhất hiện nay. Các nhà đầu tư sẽ tham gia sàn giao dịch và mua tiền điện tử khi giá thấp và bán khi giá cao để thu về lợi nhuận từ khoản chênh lệch. Các đồng tiền điện tử luôn có sự biến động về giá, những biến động đó còn phụ thuộc vào thị trường.

Người đầu tư có kinh nghiệm và kiến thức sẽ nắm bắt cơ hội để đầu tư, kỳ vọng đồng tiền đó sẽ đi đúng hướng như đã dự định để kiếm chênh lệch. Nhưng nếu nó không đi đúng hướng như tính toán thì kết quả sẽ là ngược lại. Hình thức đầu tư này phù hợp với những người có số vốn không nhiều và muốn kiếm tiền nhanh chóng.

 • Hình thức giao dịch ký quỹ

Đây là hình thức mà người đầu tư chỉ cần tính toán và dự đoán việc lên hoặc xuống của đồng tiền. Sau đó sẽ đặt cược cho sự biến động của tiền số mà không cần sở hữu. Nếu dự đoán đúng nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ việc đặt lệnh mua bán, nếu dự đoán sai nhà đầu tư có thể bị lỗ hoặc bị âm tiền đầu tư.

 • Hình thức Đào Coin (khai thác tiền điện tử)

Đây là một hình thức khai thác tiền điện tử khá phổ biến khi đồng tiền này mới phát hành. Cho đến ngày nay giá trị của các đồng tiền này cao hơn rất nhiều. Do vậy nó không được sản xuất ồ ạt hay tập trung mà bị giới hạn một số lượng nhất định. Bởi vậy việc đào Coin chỉ dành cho các “thợ đào” hoặc các công ty chuyên về lĩnh vực tài chính. Những đơn vị đầu tư chuyên nghiệp mới có thể khai thác được những đồng tiền điện tử từ khi chúng chưa lên sàn giao dịch.

 • Hình thức Thu nhập từ vòi tiền điện tử

Có rất nhiều trang web sử dụng đồng tiền điện tử để làm phần thưởng cho các khách hàng. Khi họ thành thành một nhiệm vụ nào đó như: đánh giá, khảo sát, xem quảng cáo cho web (Không chắc chắn đây là cách đầu tư tiền điện tử tốt nhất). Bởi vì, phần lớn những website này được gọi là đào coin tiền điện tử, tuy nhiên số tiền mà các web này đưa ra rất nhỏ nhà đầu tư cần thời gian rất dài để tích cóp.

Người chơi muốn kiếm được tiền phải dành thời gian thường xuyên để hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian phải đủ lâu mới có thể tích cóp đạt số tiền để có thể rút ra, đồng thời khi rút phải thực hiện một số thủ tục kèm theo như: lập tài khoản, xác minh nhân thân chính xác mới có thể rút được tiền thật ra.

 • Hình thức giao dịch phổ thông

Hình thức này rất đơn giản và phù hợp dành cho những người có tiền đó là: Thực hiện mua tiền số bằng hình thức chuyển khoản hoặc thẻ tín dụng. Đây gọi là hình thức đầu tư đồng tiền điện tử để tích cóp chờ khi giá tăng sẽ bán ra kiếm lợi nhuận.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi mới tìm hiểu thị trường tiền điện tử. Mỗi nhà đầu tư sẽ có một suy nghĩ và cách nhìn khác nhau về tiền điện tử. Để có câu trả lời chính xác nhất, các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ thị trường. 

Nhà đầu tư mới nên tham khảo những kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử từ các nhà đầu tư lâu năm. Từ đó mới câu trả lời chính xác cho bản thân và đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không và cùng phân tích chi tiết.

Điểm mạnh của tiền điện tử

 • Tiền có độ bảo mật cao và rất an toàn

Thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối trong mọi giao dịch, giúp hạn chế việc gian lận. Hạn chế việc phụ thuộc bên thứ ba trung gian trong quá trình giao dịch.

 • Giao dịch nhanh chóng và tính minh bạch rõ ràng.

Đồng tiền ảo sử dụng công nghệ dữ liệu Blockchain nên mọi thông tin liên quan đều được mã hoá. Nhà đầu tư có thể dễ dàng để theo dõi, tất toán, mua thêm hay gửi nhanh chóng với số tiền không bị giới hạn.

 • Đồng tiền số của tương lai

Đây là bước tiến quan trọng trong sự phát triển của công nghệ số. Nhiều đất nước đã cho sử dụng và trao đổi trực tiếp đồng tiền số này. Đầu tư tiền điện tử sẽ mở ra một tương lai mới cho việc thanh toán mua sắm trực tuyến, mua sắm xuyên quốc gia. 

 • Phí giao dịch thấp

Chi phí giao dịch trực tiếp từ các đồng tiền điện tử không cao, có thể quy đổi sang các loại tài khoản khác đồng giá trị trên sàn với giá trị giao dịch thấp.

Điểm yếu của tiền điện tử

 • Thường thường xuyên giao động về giá bởi vậy rất khó phân tích và dự đoán tăng giảm của đồng tiền. Mang lại nhiều rủi ro khi đầu vào tiền điện tử mới nhất.
 • Nếu dữ liệu bị virus xâm nhập hoặc ổ cứng bị hỏng thì sẽ khó có thể  khôi phục được. Điều đáng tiếc sẽ xảy ra với nhà đầu tư là mất đi số tiền hiện có.
 • Nhiều quốc gia chưa chấp nhận cho sử dụng tiền số bởi sự biến động không ổn định của giá trị đồng tiền. 
 • Một số loại đồng tiền điện tử mới nhất không nằm trong sự kiểm soát của đơn vị tài chính uy tín. Nếu rủi ro bị hacker tấn công sẽ có thể mất trắng mà không được đền bù.
 • Có thể sẽ là công cụ rửa tiền và thực hiện các hành vi phạm pháp xuyên quốc gia.
 • Nguy cơ bị hacker tấn công là rất cao và không có cách khắc phục nếu bị tấn công.
 • Không có chính sách hoàn tiền hay huỷ lệnh chuyển tiền, nếu chuyển nhầm cho số tài khoản khác thì số tiền đó sẽ không thể lấy lại được.

Nên đầu tư đồng tiền điện tử nào?

Khi đầu tư tiền điện tử thì bạn cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý nếu có xảy ra sự biến động. Bởi vậy việc lựa chọn tiền điện tử để đầu tư là rất quan trọng, cần nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là top 10 đồng tiền điện tử nên đầu tư nhất hiện nay:

 • Đồng tiền Bitcoin (BTC)

Đây là đồng tiền ảo có mặt đầu tiên trên thế giới được sáng lập năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Nó vẫn giữ ngôi vương từ ngày mới xuất hiện cho tới nay dù có rất nhiều biến động và nhiều đồng tiền điện tử mới xuất hiện. Các loại đồng tiền này vẫn không thể soán ngôi của đồng Bitcoin. Hiện tại đồng Bitcoin có giá trị cao nhất trong tất cả mọi loại đồng tiền điện tử giá cao kỷ lục lên tới gần 41.000 USD.

 • Đồng tiền Ethereum (ETH)

Ethereum được ra mắt năm 2013 chính thức đi vào hoạt động năm 2015. Được sáng lập bởi chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin. Ethereum là đồng tiền hứa hẹn có thể khắc phục các điểm chưa tốt của Bitcoin. Nhưng hiện tại đồng tiền này vẫn đứng 2 tiền điện tử Bitcoin.

 • Đồng tiền Ripple (XRP)

Ripple được ra đời năm 2012 nhằm giúp người dùng có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng,.. trong thời gian ngắn với mức chi phúc thấp.

 • Đồng tiền Binance Coin (BNB)

Binance Coin được phát hành chính thức vào tháng 7 năm 20217 bởi nền tảng Binance Chain. Từ đó cho đến nay đồng tiền điện tử này cũng khá phát triển và được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tích trữ.

 • Đồng tiền Dogecoin (DOGE)

Đồng tiền điện tử Dogecoin ra đời từ năm 2013 có nguồn cung lớn và không bị hạn chế, tương lai đồng tiền này có thể bị lạm phát vô hạn. Năm 2021 đồng tiền này đã thu hút được hàng triệu nhà đầu tư bởi nó được sự giới thiệu từ nhiều người nổi tiếng.

Học đầu tư tiền điện tử ở đâu?

Có rất nhiều khóa học chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử mới nhất và hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng làm thế nào để có thể đầu tư vào tiền điện tử an toàn, mang lại hiệu quả thì không phải lúc nào cũng được chia sẻ miễn phí.

Các hình thức đầu tư tiền điện tử hiện nay rất đa dạng. Nhà đầu tư có thể chủ động trong việc lựa chọn vị trí cũng như khai thác tiền điện tử, bằng cách mua và bán các đồng tiền điện tử có giá trị.

Đặc biệt bạn có thể tham khảo đơn vị Hên Network, đơn vị này được thành lập bởi những chuyên gia tài chính với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Khi đến với Hên Network bạn sẽ có thể học đầu tư tiền điện tử bằng cách giao dịch với nhà môi giới nhiều năm kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử. Hên Network sẽ giúp bạn tìm hiểu và khai thác những sàn giao dịch uy tín, từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất khi đầu tư tiền điện tử.

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử

Nhà đầu tư có thể làm quen với những cách đầu tư đơn giản như: đầu tư nhỏ, đầu tư vào cổ phiếu, các loại cổ phiếu được phổ biến rộng rãi hiện nay. Nếu có thể và am hiểu về bitcoin có thể chọn 1 loại đồng tiền tiền điện tử mới nhất. Thay vì lựa chọn các loại đồng tiền đã quá hot và có giá trị quá cao như hiện nay.

Với một số loại đồng tiền điện tử mới nhất sẽ có giá thấp và có giá trị trong tương lai. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu xem loại đồng tiền mới nhất do đơn vị nào phát hành. Đồng tiền đó được đơn vị quản lý tài chính nào cấp phép hoạt động hay không?

Tránh việc nghe nhiều chuyên gia tư vấn tài chính nửa mùa, hứa hẹn đủ điều cho các loại đồng tiền ảo lừa đảo. Lừa đảo nhà đầu tư với nhiều viễn cảnh đẹp và sự tăng trưởng còn hơn cả tên lửa.

Kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử

Nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm xương máu khi tham gia đầu tư vào tiền điện tử. Nhưng dưới đây vẫn là một vài kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ với bạn đọc như sau:

 • Thời gian phát hành đồng tiền điện tử từ bao giờ
 • Đơn vị phát hành có lịch sử như thế nào
 • Đồng tiền đó được cấp phép hoạt động tại những đâu
 • Thông thường tiền điện tử có giá trị sẽ được cấp phép hoạt động trên nhiều sàn giao dịch ngoại hối.
 • Những đồng tiền điện tử mới nhất sẽ chưa được cấp phép hoạt động tại nhiều sàn mà chỉ hoạt động độc lập trên 1 sàn là không chắc chắn.

Như vậy qua bài viết trên đây có thể thấy rằng việc “đầu tư tiền điện tử” là rất có giá trị trong tương lai. Tương lai loại đồng tiền này sẽ có thể thống trị thị trường tài chính và các hoạt động ngoại hối. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần cân nhắc việc có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon