Trang chủ » Đầu tư Bitcoin » 8 điểm cần lưu ý cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường điện tử

8 điểm cần lưu ý cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường điện tử

by Nguyen Liem

00Thời đại công nghệ số ngày một phát triển kéo theo thị trường tiền điện tử phát triển mạnh mẽ. Vậy bạn đã hiểu tiền điện tử là gì? Và khi đầu tư tiền điện tử cần lưu ý những điểm gì. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé. 

1 Tiền điện tử là gì? 

Khái niệm: tiền điện tử là biểu hiện dưới hình thức điện tử của tiền pháp định, được sự công nhận của chính phủ. Nó không được biểu hiện dưới dạng tiền giấy hoặc tiền xu mà con người có thể cầm nắm được. Mà thông qua các thiết bị điện tử lưu trữ như thẻ ATM, ví điện tử, tài khoản ngân hàng….

Tiền điện tử là gì

Tiền điện tử là gì

Lịch sự ra đời tiền điện tử

Vào những năm 90 của thế kỷ 20, thời điểm công nghệ thông tin và số hóa bùng nổ kéo theo hàng loạt nghiên cứu và chứng kiến rất nhiều những nỗ lực của con người trong việc thương mại hóa ý tưởng về tiền điện tử. Nhiều start-up từng tạo nên tiếng vang như DigiCash, Beenz, Flooz… Tuy vậy, các công ty này không tồn tại được lâu và bị sụp đổ. Nguyên nhân chính dẫn đến “thảm kịch” này là do các doanh nghiệp ấy quá tin tưởng vào bên thứ 3, họ nhờ một công ty khác đứng sau hệ thống để điều khiển và thúc đẩy các giao dịch.

Những ngày sau đó, trên thị trường cũng có một start-up khác bật lên giữa thị trường tiền số tạo tạo tiếng vang rất lớn lúc bấy giờ, đó là doanh nghiệp E-Gold của Hoa Kỳ với khối lượng giao dịch mỗi tháng lên đến hàng tỷ USD. Tuy nhiên, vào những năm đầu của thế kỷ 21, doanh nghiệp gặp vấn đề về bảo mật khi bị hacker tấn công vào hệ thống và bị sử dụng cho mục đích xấu. Với tình trạng ấy E-Gold đã lao dốc không phanh và bị khai tử khỏi thị trường.

Mãi đến năm 2008, với sự ra đời của Bitcoin, đồng tiền mã hóa được phát triển dựa trên công nghệ chuỗi khối blockchain. Hệ thống này hoàn toàn không có sự can thiệp của bên thứ 3 với độ bảo mật siêu cao. Từ đó trở đi, bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung đã phát triển rất nhanh và trở thành một “cơn sốt tài chính” khuynh đảo thị trường.

8 điểm lưu ý cho người mới bắt đầu bước vào thị trường tiền điện tử

8 điểm lưu ý cho người mới bắt đầu bước vào thị trường tiền điện tử

8 điểm lưu ý cho người mới bắt đầu bước vào thị trường tiền điện tử

1. Tập trung đầu tư

Cuộc sống luôn có hai chiều hướng: tích cực và tiêu cực. Nhiều người trong lĩnh vực truyền thông và tài chính có thể rao giảng rằng tiền điện tử chỉ đơn giản là một thứ lỗi mốt. Nó có bản chất đầu cơ hoặc thậm chí là mô hình Ponzi. Mặt khác, số lượng trader ngày càng gia tăng. Họ nắm bắt các triển vọng và các ứng dụng thực tế của tài sản tiền điện tử. Cả hai bên đều cố gắng gây sự chú ý của bạn.

Vậy, để trở thành một nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này. Tốt nhất bạn không nên tin ai 100% cả. Bản thân nên rèn luyện kỹ năng và tin tưởng vào phân tích của bản thân mình.

2. Sẵn sàng cho mọi biến động

Bạn cần xác định rõ thị trường tiền điện tử luôn biến động theo ngày. Các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm đã quen với những biến động giá lớn. Thứ mà bạn thường không tìm thấy trong các thị trường truyền thống. 

Hãy chuẩn bị tinh thần kỷ luật và óc phân tích sắc bén. Những nhà đầu tư tiền điện tử thông minh sẽ có thể hành động theo lý trí thay vì cảm tính trong thời điểm giá giảm bất ngờ. 

Bằng cách chuẩn bị tinh thần kỷ luật và óc phân tích sắc bén. Những nhà đầu tư điện tử thông minh sẽ hành động theo lý trí thay vì cảm tính trong thời điểm giá giảm bất ngờ. 

3. Xây dựng sẵn chiến lược cho cuộc đời

Xây dựng sẵn chiến lược cho cuộc đời

Xây dựng sẵn chiến lược cho cuộc đời

Một sai lầm phổ biến đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu là tham gia nhóm giao dịch. Công đồng mạng xã hội hoặc “chuyên gia” thậm chí có thể hứa hẹn các mẹo đầu tư liên quan đến một đồng tiền cụ thể.

Bạn hãy dừng lại việc đó thay vào đó hãy chuẩn bị cho mình những chiến lược đầu tư thông minh cho bản thân. Hãy xây dựng một lộ trình phát triển bản thân mình để trở thành một cố vấn tài chính cho chính bản thân mình và giúp đỡ những người xung quanh.

4. Trở thành chuyên gia của bản thân

Sau khi tự tin tìm hiểu và vạch chiến lược cho mình. Mỗi chúng ta cần đầu tư học hỏi như một broker chuyên nghiệp. Những đồng coin mới ra, những công nghệ mới nhất. Tất cả đều cần được cập nhật thường xuyên. Kiến thức không bao giờ là đủ. Do đó để có thể tồn tại trên thị trường đầy khắc nghiệt này. Mỗi chúng ta cần phải trở thành một chuyên gia của chính mình.

Hiện tại, có nhiều nơi để tìm hiểu và nâng cao kiến thức. Bạn hãy tham gia ngay Thu nhập thụ động với Hên Network (https://www.facebook.com/thunhapthudongvoihennetwork/). Đây là nơi chia sẻ kiến thức về crypto, chiến lược giao dịch và các công nghệ mới trên thị trường.

Khi tham gia vào hội nhóm Thu nhập thụ động với Hên Network bạn sẽ có cơ hội gặp những trader dày kinh nghiệm trên thị trường giúp bạn tiếp cận với thị trường một cách nhanh chóng. 

5. Không bao giờ đặt trứng cùng một giỏ

Không bao giờ đặt trứng cùng một giỏ

Không bao giờ đặt trứng cùng một giỏ

Có nhiều phong cách giao dịch khác nhau. Nhưng tựu chung lại, ai cũng biết rằng để chạm tới thành công thì đa dạng hóa là chìa khóa. Cũng giống như các cố vấn tài chính khuyên bạn nên tham gia vào nhiều loại cổ phiếu và các khoản đầu tư khác thay vì đầu tư vào 1 sản phẩm, dịch vụ nào đó. Đa dạng hóa cũng là điều cần thiết cho bất kỳ danh mục đầu tư tiền điện tử nào.

Có những đồng coin ổn định, có những đồng coin có tốc độ tăng trưởng phi mã. Chúng ta không nên all-in vào một đối tượng nào. Vì khi đó, chỉ cần tài sản đó bốc hơi, bạn sẽ chẳng còn gì cả. Tốt nhất là phân bổ hợp lý danh mục của mình vào các đồng coin khác nhau.

6. Email dự phòng

Sau khi nói về cách trade, việc bảo mật là một vấn đề tối quan trọng khác. Việc sử dụng tài khoản email thông thường khiến nhà đầu tư gặp rủi ro không cần thiết về dữ liệu. Để khắc phục rủi ro này, bạn nên tạo một tài khoản duy nhất chỉ để giao dịch. Đặc biệt là được bảo mật bằng mật khẩu xác thực hai yếu tố. Hãy đảm bảo rằng xác thực hai yếu tố được sử dụng cho mọi dịch vụ khi sử dụng. Ví dụ: cả tài khoản email và tài khoản trao đổi của bạn đều phải yêu cầu ủy quyền hai yếu tố để truy cập). Tương tự như vậy, hãy đảm bảo sử dụng ứng dụng hai yếu tố chuyên dụng (chẳng hạn như trình xác thực Google hoặc Authy).

Ngoài ra, khi thiết lập tài khoản của bạn, hãy đảm bảo chọn tên người dùng và mật khẩu duy nhất. Đồng thời, không có thông tin nhận dạng cá nhân mà tin tặc có thể theo dõi bạn.

7. Ví lạnh-Ví nóng: Chọn cả hai

Ví lạnh-Ví nóng: Chọn cả hai

Ví lạnh-Ví nóng: Chọn cả hai

Tiền điện tử có thể được lưu trữ thông qua ví “lạnh” ngoại tuyến hoặc ví “nóng” trực tuyến. Sự dễ dàng truy cập khiến ví nóng trở thành một lựa chọn đáng mơ ước hơn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Tuy nhiên, ví nóng dễ bị hack, trong khi ví lạnh không thể bị hack (nếu chuẩn bị đúng cách). Tốt nhất, bạn nên lưu trữ tiền điện tử mà bạn dự định tiết kiệm trong một thời gian dài trong ví lạnh và chỉ giữ một số tiền nhỏ mà bạn có thể sử dụng hàng ngày trong ví nóng.

Ngoài ra, một sai lầm phổ biến của nhiều nhà đầu tư mới là nhầm các sàn giao dịch với ví. Mặc dù có vẻ thuận tiện khi giữ mọi thứ trực tuyến tại một sàn giao dịch. Nhưng một câu thần chú phổ biến mà bạn có thể nghe thấy nhiều người nói rằng. Nếu bạn không sở hữu chìa khóa, thì bạn không sở hữu bitcoin của mình. Và khi bạn giữ tài sản kỹ thuật số của mình trên các sàn giao dịch, bạn không sở hữu chìa khóa. Điều này có thể trở nên quan trọng khi sàn giao dịch đi xuống, bị tấn công hoặc cả hai, ví dụ: sự cố Mt. Gox.

8. Cẩn trọng với di động của mình

Giao dịch hoặc lưu trữ số tiền lớn của bất kỳ loại tiền điện tử nào qua điện thoại di động. Bởi đơn giản là rủi ro quá lớn. Chiếc điện thoại di động dễ bị xâm phạm điện tử hoặc vật lý hơn. Mặc dù thuận tiện, nhưng sự tiện lợi không nên vượt qua những lo ngại về bảo mật có rất nhiều khi thực hiện các giao dịch hoặc lưu trữ tài sản trên thiết bị di động.

Tổng kết

Trong năm 2021, chắc chắn có nhiều cách để bạn có thể gia tăng khối tài sản của mình. Đầu tư tiền điện từ là một trong những con đường ngắn nhất giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận. 

Qua bài viết này, Hên Network đưa ra những lý do và những lời khuyên cho những nhà đầu tư mới bắt đầu. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn trong việc đầu tư. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay bình luận nào. Hãy để lại bình luận phần cuối bài để chúng ta cùng trao đổi, cùng học hỏi thêm những kiến thức đầu tư. 

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon