Trang chủ » Đầu tư Bitcoin » 10 Cách kiếm tiền điện tử từ thị trường crypto

10 Cách kiếm tiền điện tử từ thị trường crypto

by Nguyen Liem

Kiếm tiền điện tử là cách bạn sẽ nhận được những đồng tiền điện tử thông qua những hoạt động làm gia tăng số lượng. Hiện tại có khá nhiều cách khác nhau mà bạn có thể kiếm tiền điện tử trên thị trường crypto và blockchain. Có cả những hình thức miễn phí và cả hình thức cần phải sở hữu một số vốn ban đầu nào đó.

Thị trường tiền điện tử đang hứa hẹn những tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên nó cũng chứa những rủi ro khiến bạn mất tiền. Hên Network sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 các kiếm tiền điện tử từ thị trường cryto.

1. Đào

Kiếm tiền điện tử từ thị trường crypto bằng cách đào

Kiếm tiền điện tử từ thị trường crypto bằng cách đào

Không, chúng tôi đang không nói đến việc lao vào một cái động và vác theo mỏ cuốc… chúng tôi đang nói tới hoạt động đào Bitcoin, một trong nhưng cách đầu tiên để kiếm BTC. Đây là quá trình mà các thợ đào sử dụng máy tính có hiệu suất cao của họ để giải những phương trình toán học phức tạp. Khi giải mã thành công phương trình, họ được nhận thưởng một khoản trong số BTC mới được tạo ra. Về cơ bản, có thể ví hoạt động này giống như là cuộc đua xem ai là người có thể giải được khối nhanh nhất và những người đủ may mắn thực hiện thành công sẽ nhận phần thưởng.

Trong quá khứ, việc đào coin không phức tạp như hiện tại. Một số thợ đào đầu tiên đã có thể khai thác hàng ngàn BTC thông qua máy tính thông thường của họ. Giờ đây, câu chuyện về đào coin lại hoàn toàn khác biệt. Để đào BTC ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ cần tới những thiết bị hàng đầu, những công cụ có có mức giá lên tới hàng ngàn đô-la. Ngoài ra bởi giờ đây Bitcoin đã có tiếng tăm và trở nên phổ biến, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Để có cơ hội cạnh tranh, bạn có thể tham gia vào các mỏ khai thác Bitcoin hoặc đào Bitcoin bằng đám mây. Một mỏ khai thác Bitcoin là tập hợp những thợ đào cùng hợp tác với nhau, kết hợp sức mạnh tính toán của họ để giải phương trình toán học nhanh hơn. Một đám mây đào Bitcoin cũng tương tự như vậy, tuy nhiên điểm khác biệt là thợ đào sẽ sử dụng đám mây để kết hợp sức mạnh tính toán của họ. Bằng cách này, họ sẽ không phải cài đặt và chạy trực tiếp những phần cứng và phần mềm có liên quan. Trong cả hai cách, phí thợ đào thu được từ các giao dịch và khoản tiền thưởng sẽ được chia đều cho những người trong nhóm. 

Trong bối cảnh tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, bạn sẽ cần những dụng cụ tốt hơn để có thể sinh lời. Và khi dốc hầu bao vào thiết bị, tỷ suất lợi nhuận của bạn giảm đi. Kết quả là đào Bitcoin không còn mang lại nhiều lợi nhuận như trước đây nữa. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đào coin bởi có nhiều cách đơn giản hơn để kiếm tiền bằng Bitcoin.

2. Mua và nắm giữ

Kiếm tiền điện tử từ thị trường crypto bằng cách mua và nắm giữ

Kiếm tiền điện tử từ thị trường crypto bằng cách mua và nắm giữ

Đây là cách kiếm được lợi nhuận khi bạn mua và nắm giữ đồng coin nào đó chờ nó tăng giá thì bán ra. Hình thức đầu tư này được rất nhiều người lựa chọn để giúp gia tăng tài sản của mình hiệu quả nhất.

Điều bạn cần làm là chọn đồng tiền điện tử thích hợp để đầu tư, mua và nắm giữ nó đủ lâu. Khi đồng tiền điện tử này tăng trưởng về giá là lúc bạn bán ra để chốt lời.

Trên cơ bản là như vậy tuy nhiên để có được khoản đầu tư chất lượng, đem lại lợi nhuận thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Trong thị trường crypto hiện nay có đến cả chục nghìn đồng coin/token khác nhau và điều quan trọng là bạn nên chọn đồng nào để đầu tư.

Đầu tư đúng đồng tiền điện tử tiềm năng sẽ đem đến khoản lợi nhuận vô cùng lớn. Ngược lại bạn cũng rất có thể mất trắng số tiền đó nếu chọn nhầm dự án đầu tư. Do vậy cần tìm hiểu, kiến thức, sự nhạy bén để thành công. 

3. Kiếm tiền điện tử bằng cách stake coin

Khi bạn mua và nắm giữ tức đầu tư vào một đồng coin nào đó thì bạn sẽ có thể đem đi stake chúng để kiếm thêm phần thưởng. Stake là một khái niệm về việc đóng góp cổ phần để nhận lại phần lãi nhất định nào đó theo thời gian.

Công việc stake coin/token được hiểu đơn giản hơn như bạn có 1 khoản tiền và gửi vào ngân hàng. Lúc này bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi mà ngân hàng sẽ trả cho bạn theo ngày, tháng hoặc năm.

Nhưng đối với stake tiền điện tử thì nó sẽ giúp bạn gia tăng tài sản lên nhiều lần hơn so với gửi tiền ngân hàng. Khoản lãi cộng với đồng coin tăng trưởng về giá là thứ mà bạn sẽ nhận được trong quá trình stake coin.

Điều quan trọng để kiếm tiền điện tử bằng stake là bạn vẫn phải chọn đúng khoản đầu tư.

4. Cho vay tiền điện tử

Thị trường crypto có hình thức vay và cho vay các tài sản tiền mã hóa. Theo đó thì bạn có tài sản tiền mã hóa có thể tham gia vào các nền tảng lending, nơi mà bạn sẽ cho người có nhu cầu vay mượn số tiền đó. Sau đó thì bạn sẽ nhận được khoản lãi nhất định nào đó từ người vay thông qua những nền tảng lending.

Với công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung-Defi thì công việc cho vay tiền mã hóa là hết sức đơn giản và nhanh chóng nhờ hợp đồng thông minh.

5. Trade coin

Trade coin

Trade coin

Trade coin có nghĩa là bạn sẽ kiếm tiền điện tử bằng cách giao dịch mua và bán đồng coin bất kỳ nào đó. Bạn kiếm được tiền, coin nhờ khoản chênh lệch giá mua và bán trong quá trình trade. Giả sử như bạn mua đồng bitcoin ở giá thấp và bán khi giá cao, sau đó bạn đợi giá thấp để mua vào rồi lại bán ra ở mức giá cao hơn. Đương nhiên sau mỗi lần như vậy bạn sẽ kiếm được tiền từ khoản chênh lệch giá đó.

Về cơ bản, giao dịch BTC có nghĩa là tận dụng tính biến động cao của loại tiền tệ này. Phương pháp này đòi hỏi luyện tập và sở hữu kiến thức thị trường, bởi vậy hãy chắc rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ trước khi nghĩ tới việc thử sức với phương pháp này.

Dưới đây là một số trường phái giao dịch giúp bạn bắt đầu: 

  • Giao dịch trong ngày – Giao dịch trong ngày đòi hỏi bạn thực hiện những giao dịch ngắn và nhanh chóng, tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận nhỏ và nhanh. Những nhà đầu tư lựa chọn phương pháp này không để bất cứ vị thế nào mở qua đêm. Vì vậy để thực hiện phương pháp này, bạn cần phân tích cẩn thận thị trường, nhận diện những cơ hội kiếm tiền nhỏ và hướng tới những khoản lời nhỏ. Vào cuối phiên giao dịch, các nhà giao dịch trong ngày có thể đạt được lợi nhuận tích lũy đáng kể. 
  • Giao dịch mua bán xen kẽ – Nếu HODL là chiến thuật dài hạn và giao dịch trong ngày là chiến thuật ngắn hạn thì giao dịch mua bán xen kẽ nằm ở giữa. Giống như những nhà đầu tư theo trường phái HODL, nhà đầu tư mua bán xe kẽ sẽ mua ở phức thấp, đợi đủ thời gian để những khoản đầu tư của họ tăng giá, sau đó bán ở mức giá cao. Tuy nhiên, thời gian lưu giữ bitcoin của họ không lâu như những nhà đầu tư HODL và không ngắn như người giao dịch trong ngày. 
  • Chênh lệch giá – Kinh doanh dựa trên chênh lệch giá Bitcoin cũng giống như những phong cách giao dịch trên. Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm cơ hội sinh lời nội trong cùng nền tảng, nhà đầu tư theo trường phái này tìm kiếm cơ hội trên những nền tảng khác nhau. Bản chất là họ mua BTC từ sàn giao dịch A, sau đó bán chúng ở sàn giao dịch B với mức giá cao hơn. 

Tất cả những phương pháp này đều đòi hỏi luyện tập và thực hành rất nhiều, bởi vậy đừng trông đợi là bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên. Hãy tự nghiên cứu và tìm hiểu để biết trường phái nào phù hợp nhất với mình, sau đó tin tưởng vào bản thân mình.

6. Tham gia airdrop và bounty

Tham gia airdrop và bounty

Tham gia airdrop và bounty

Đây là một cách mà chúng ta sẽ kiếm tiền điện tử miễn phí nhờ vào những hành động đơn giản. Những token sẽ được phân phát miễn phí cho người tham gia vào các chiến dịch airdrop và bounty do dự án đưa ra.

Những chương trình airdrop được các startup đưa ra giúp tạo cộng đồng một cách nhanh chóng. Nó thu hút người tham gia bởi lẽ sẽ nhận được những token miễn phí hoàn toàn. Dự án càng thu hút, số lượng cộng đồng biết đến càng nhiều thì token sẽ có tiềm năng tăng giá. Điều đó giúp người tham gia có số tiền lớn với số vốn 0đ.

Thông thường khi tham gia các sự kiện airdrop bạn sẽ cần phải làm vài nhiệm vụ mạng xã hội đơn giản. Những nhiệm vụ này nhằm phát triển cộng đồng giúp dự án mở rộng hơn đến với nhiều người. Đổi lại thì bạn sẽ nhận được những token như là phần thưởng cho hành động đó.

Kiếm tiền điện tử bằng cách tham gia airdrop và bounty thu hút khá nhiều người tham gia vì nó rất dễ dàng để bắt đầu. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải thận trọng bởi hiện nay cũng không ít những dự án lập ra để scam hòng chiếm đoạt tiền điện tử giá trị.

7. Kiếm tiền điện tử từ các trang faucet

Khá nhiều những trang website trả thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử bitcoin hoặc các đồng coin khác khi hoàn thành nhiệm vụ nào đó.

Những trang web faucet như vậy thường có những quảng cáo của các nhà quảng cáo. Tiền từ các nhà quảng cáo sẽ được trang web chia lại cho người tham gia khi hoàn thành yêu cầu nhất định.

Rất đơn giản để tham gia, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên những trang web đào coin miễn phí này. Sau đó tiến hành thực hiện những nhiệm vụ có sẵn trên đó, sau mỗi hành động hoàn thành sẽ nhận được tiền điện tử. Khi đủ min rút thì có thể rút về ví hoặc sàn giao dịch để bán chúng.

8. Đầu tư vào những dự án starup crypto

Đây là cách kiếm tiền điện tử mà khá nhiều người đã nhân gấp cả trăm lần tài khoản chỉ trong thời gian không lâu. Bạn sẽ tham gia vào hình thức này bằng cách là một nhà đầu tư ban đầu cho dự án, tức là mua token của họ trong những cuộc gọi vốn.

Token được bán cho những nhà đầu tư trong những đợt mở bán sớm thường có giá rất thấp. Ngoài ra có dự án còn bonus thêm token cho nhà đầu tư. Có rất nhiều dự án sau khi được niêm yết giao dịch trên sàn giao dịch giá tăng lên rất nhiều lần so với giá seed round(ICO,IEO,IDO).

Với khoản lợi nhuận có thể rất lớn tuy nhiên cũng tiềm ản khá nhiều rủi ro cho hình thức đầu tư này. Điều quan trọng vẫn là sự tìm hiểu, research để ra quyết định đầu tư. Chọn được những hidden gem là điều bạn cần phải chú ý để có được khoản đầu tư hiệu quả.

9. Kiếm tiền điện tử với các sàn giao dịch

Kiếm tiền điện tử với các sàn giao dịch

Kiếm tiền điện tử với các sàn giao dịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay hầu hết đều có những chương trình giúp cho người dùng có thể kiếm thêm tiền mã hóa bằng nhiều cách. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng được chia làm 2 dạng chính đó là sàn tập trung và phi tập trung.

Với sàn tập trung(CEX) như Binance, Huobi, Okex,… thì ngoài việc kiếm tiền điện tử bằng cách trade coin thì bạn còn có thể tham gia IEO, stake, làm affiliate. Tức là giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng sàn để giao dịch sẽ nhận được % khoản phí giao dịch của người bạn mời.

Với những sàn giao dịch DEX, AMM trong Defi thì bạn có thể tham gia farm các đồng coin/token đang nắm giữ để nhận được lãi hàng ngày. Tại những sàn kiểu như thế này thường có những pool để người dùng cung cấp thanh khoản và nhận được phần thưởng là tiền điện tử.

Ngoài ra thì các sàn giao dịch cũng thường tổ chức những cuộc thi trading cho các nhà giao dịch. Bạn tham gia cuộc thi và sẽ kiếm được tiền điện tử khi đạt thứ hạng theo thể lệ.

10. Viết bài về Bitcoin

Tiền điện tử vẫn là một ngách thị trường mới và chỉ có một vài người sáng tạo nội dung thực sự hiểu về nó. Còn đâu đó là những người tạo nội dung tay mơ và họ tạo ra nhiều nội dung không chuẩn xác. 

Do vậy nếu bạn thực sự ham hiểu về lĩnh vực này và sở hữu những kỹ năng viết lách tốt hãy thử phổ cập đại chúng về tiền điện tử với tài năng và sự hiểu biết của chính mình. Crypto Currency News và Blockchain Aliens là một trong số những trang web có thể trả công cho bài viết về Bitcoin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những trang web tự do khác như Upwork và Freelancer. 

Related Posts

Leave a Comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon